Những bài hát hay nhất của ca sĩ JJ Lâm Tuấn Kiệt

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 11/12/2023 14 phút đọc

Lâm Tuấn Kiệt là một ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng người Singapore. Nổi tiếng với sự tinh tế trong từng giai điệu, những ca khúc của Lâm Tuấn Kiệt luôn được đông đảo khán giả đón nhận. Hoạt động nghệ thuật từ năm 2003, anh đã sở hữu cho mình cả một gia tài âm nhạc đồ sộ. Vậy bạn có biết hết những ca khúc hay nhất của Lâm Tuấn Kiệt hay chưa?

Vài nét về JJ Lin Lâm Tuấn Kiệt – Nam ca sĩ Singapore hàng đầu hiện nay

Lâm Tuấn Kiệt được biết đến là một ca sĩ solo thành công nhất tại Đài Loan. Tuy nhiên ít người biết rằng anh mang trong mình quốc tịch Singapore. Mặc dù lựa chọn Đài Loan là nơi để khởi nghiệp nhưng tại Singapore, Lâm Tuấn Kiệt rất được yêu mến và coi trọng. Vậy bạn biết gì về bản thân cũng như những ca khúc hay nhất của Lâm Tuấn Kiệt?

Tiểu sử

Lâm Tuấn Kiệt còn được đông đảo khán giả biết đến với nghệ danh JJ Lin. Anh sinh ngày 27 tháng 3 năm 1981, mang quốc tịch Singapore. Cho đến nay, JJ Lin được xem là biểu tượng cho hình ảnh một nghệ sĩ đa tài. JJ Lin nổi tiếng với một giọng ca đẹp và khả năng sáng tác thần sầu. Bên cạnh đó, anh còn là một diễn viên, một doanh nhân thành đạt.

Anh sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Vậy nên JJ Lin sớm nhận thức được tinh thần nghệ sĩ trong mình. Cả cha và mẹ anh đều có kiến thức sâu rộng về nhạc cổ điển Trung Hoa. Bởi vậy về nhạc lý Trung Quốc, Lâm Tuấn Kiệt đặc biệt hiểu rõ. Tuy nhiên để trở thành một nghệ sĩ đại tài như bây giờ, người có ảnh hưởng lớn nhất đến JJ Lin chính là anh trai của anh.

Năm 2003, JJ Lin bắt đầu làm nhạc và cho ra album đầu tay. Những năm sau đó, anh liên tiếp đạt được thành công. Âm nhạc của JJ Lin được công chúng đón nhận và yêu thích nồng nhiệt. Cho đến nay, những ca khúc hay nhất của Lâm Tuấn Kiệt vẫn còn ở trong list nhạc của rất nhiều người.

Học vấn và sự nghiệp

Lâm Tuấn Kiệt tốt nghiệp trường cao đẳng Saint Andrew được thành lập vào năm 1978 tại Singapore. Trên thực tế, Saint Andrew có nguồn gốc từ trường thánh Andrew và người đứng đầu là Giáo phận Anh giáo Singapore, hướng đến một môi trường giáo dục phù hợp với thời đại, nhất là vào những năm 1970.

Trường đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau, nổi bật là nghệ thuật và khoa học. Mỗi chuyên ngành đều được phân tách ở các khu nhà khác nhau. Sinh viên ở đây được đào tạo bài bản mọi kiến thức, các vận dụng trong thực tế cũng như việc tìm ra mối liên kết giữa các môn học, lĩnh vực khác nhau.

Với sự hậu thuẫn từ gia đình và môi trường học tập chuyên nghiệp, Lâm Tuấn Kiệt bắt đầu sản xuất album đầu tay vào năm 2003. Cho đến nay, JJ Lin đã cho ra đời được 9 album bao gồm:

 • Music Voyager năm 2003
 • Haven năm 2004
 • No.89757 năm 2005
 • Cao Cao năm 2006
 • Westside 2007
 • Sixology năm 2008
 • Hundred Days năm 2009
 • She says năm 2010
 • Lost N Found năm 2011
 • Stories Untold năm 2013
 • iTunes Session năm 2014
 • Genesis năm 2014
 • From M.E to Myself năm 2015
 • Message in a bottle năm 2017

Vậy trong tất cả gia tài âm nhạc đó, đâu là những ca khúc hay nhất của Lâm Tuấn Kiệt?

Điểm tên những ca khúc hay nhất của Lâm Tuấn Kiệt đã đi vào huyền thoại

Với hơn mười năm làm nhạc, liệu những ca khúc nào đã đưa tên tuổi Lâm Tuấn Kiệt lên một tầm cao như hiện nay?

Đáng tiếc không có nếu như

Đây có thể xem là một bài hát đầy day dứt và xót xa trong tình yêu mà Lâm Tuấn Kiệt thể hiện. JJ Lin đã thổi hồn vào bài hát những cảm xúc rất chân thực về tình yêu. Từng lời, từng chữ trong “Đáng tiếc không có nếu như” đều khiến những kẻ đang yêu phải giật mình ngẫm nghĩ.

Trong tình yêu, điều gì khiến hai người cãi nhau rồi rạn nứt? Đó là vì cái tôi của mỗi người chưa bao giờ hạ xuống vì đối phương. Là những lần không cần im lặng lại im lặng. Cũng là những lần cần dũng cảm nhưng lại mềm yếu. Rồi đến khi lạc mất nhau, ta mới nhận ra những sai lầm của quá khứ. Nhưng vì không có hai chữ “Nếu như”, nên ta cứ thế mà rời xa nhau.

Thứ âm nhạc mà JJ Lin thể hiện trong bài hát này không chỉ là nỗi đớn đau trong tình yêu. Đó còn là một tâm hồn nhạy cảm nhưng đầy chân thực. Từng ngôn từ mỗi khi cất liên đều khiến người nghe cảm thấy đồng cảm. Bởi vậy, cho đến nay, đây vẫn được xem là một trong những bài hát hay nhất của Lâm Tuấn Kiệt về tình yêu.

Too Bad

Too Bad – Một trong những bài hát hay nhất của Lâm Tuấn Kiệt rất thích hợp nghe vào những ngày mưa. Vẫn là chủ đề quen thuộc, vẫn là sự chia xa và chờ đợi. thế nhưng sự tiếp cận trong âm nhạc của JJ Lin lại rất gần gũi mà cũng quá đỗi riêng biệt.

JJ Lin chạm đến cảm xúc người nghe bằng những điều tồi tệ nhỏ bé trong tình yêu. Khi yêu, chúng ta đều có lần trải qua những mâu thuẫn nho nhỏ. Rồi khi ta nhắm mắt bỏ qua, những mâu thuẫn ấy cứ lớn dần, lớn gần rồi vô tình cản đường những yêu thương mà ta đang có.

Sẽ có những ngày ta cảm thấy mọi điều thật tồi tệ. Vì chiếc điện thoại hết pin, vì chiếc dù bị cuốn bay mất, tất cả đều khiến ta mệt lòng.

Sự xa cách trong tình yêu khiến ta cảm thấy mệt mỏi và vụn vỡ. Mặc dù trong lòng luôn tự nhủ tình yêu sẽ vượt qua tất cả, nhưng cuối cùng lại không có điều gì theo ý ta. Mỗi lời hát mà Lâm Tuấn Kiệt ngân lên đều vô cùng xót xa. Cái nhìn của JJ Lin không chỉ “chọc” đúng mà còn xoáy sâu vào nỗi đau của những kẻ chật vật trong tình yêu vậy.

I am Alive

Nói đến những bài hát hay nhất của Lâm Tuấn Kiệt, hẳn không thể thiếu I am Alive. Một bài ca giống như lời tuyên ngôn cho sự mạnh mẽ và khiến chúng ta yêu lấy bản thân mình nhiều hơn.

Với I am Alive, JJ Lin đã cho chúng ta hiểu được giá trị của bản thân mình. Vì cuộc sống là không bao giờ dễ dàng, sẽ có những lúc ta gục ngã và mất phương hướng. Những lúc ấy hãy bước chậm lại, nhìn lên bầu trời và hít thở thật sâu.

I am Alive cho chúng ta thấy rằng, bản thân mỗi người đều đáng giá. Ngày hôm qua cũng đã qua rồi, Cái chúng ta cần là hiện tại và tương lai. Mạnh mẽ, dũng cảm chấp nhận nỗi đau và học cách tự đứng trên đôi chân mình. Chỉ cần chúng ta đủ mạnh mẽ, chúng ta sẽ sẵn sàng bay và tỏa sáng mà không còn e ngại.

Không còn là những bản tình ca đau đáu và day dứt. I am Alive của JJ Lin truyền đến khán giả, đặc biệt là thế hệ trẻ một thái độ sống tích cực hơn, liều lĩnh hơn và “sống” nhiều hơn.

Một số bài hát khác

Âm nhạc của Lâm Tuấn Kiệt không chỉ gói gọn trong một khía cạnh nhất định. Nam ca sĩ, nhạc sĩ người Singapore đã vẽ lên một thế giới đầy những cung bậc cảm xúc trong mười năm làm nhạc. Mỗi ca khúc được ra đời đều là những ca khúc hay nhất của Lâm Tuấn Kiệt. Tâm hồn cũng như sự tinh tế trong nghệ thuật của JJ Lin còn được thể hiện qua những giai điệu sau:

 • Sát thủ
 • Cô ấy nói
 • Chúng ta đều rất ổn
 • Những giấc mơ mạo hiểm của em
 • Má lúm đồng tiền nhỏ xinh
 • Âm thanh của tuyết rơi

Âm nhạc – Thế giới quan tinh tế, nhạy cảm của Lâm Tuấn Kiệt

Có thể nói, những ca khúc của JJ Lin đều đã đi vào huyền thoại. Từng giai điệu mà JJ Lin viết lên đều phản ánh sâu sắc thế giới quan đầy nhạy cảm của người nhạc sĩ tài hoa này. JJ Lin đem chất liệu cuộc sống vào âm nhạc, dùng giai điệu để chạm đến tận cùng cảm xúc của con người.

Nghe nhạc của JJ Lin, cái chúng ta thấy không chỉ là âm nhạc mà đó còn là những điều tinh tế nhất, đẹp đẽ nhất mà JJ Lin viết lên. Quả thực, mỗi ca khúc được viết lên đều xứng đáng là những ca khúc hay nhất của Lâm Tuấn Kiệt.

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Du học Bang Victoria: Điểm đến đáng sống nhất Úc

Du học Bang Victoria: Điểm đến đáng sống nhất Úc

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"