Học viện Informatics Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 06/12/2023 18 phút đọc

Singapore là quốc gia được biết đến với một nền giáo dục chất lượng, không khó để sinh viên có được những lựa chọn phù hợp tại Quốc đảo Sư tử. Và với những ai đang tìm hiểu các chương trình học công nghệ thông tin thì không thể bỏ qua Học viện Informatics Singapore. Đây là cơ sở cung cấp các khóa học CNTT chất lượng được đánh giá hàng đầu hiện nay.

Tổng quan chung về Học viện Informatics Singapore

Lịch sử thành lập

Được thành lập vào năm 1983, Học viện Informatics Singapore nổi tiếng với việc cung cấp nhiều khóa học đào tạo Công nghệ thông tin hàng đầu Châu Á. Sinh viên trường sẽ có nhiều cơ hội để trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết, dẫn đầu trong các lĩnh vực học tập và nghiên cứu cũng như công việc tương lai. 

Cơ sở vật chất của trường

Các cơ sở học tập được trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy mới nhất nhằm cung cấp trải nghiệm học tập tốt hơn cho các sinh viên. Bao gồm các phòng học hiện đại và phòng thí nghiệm máy tính. Sinh viên sẽ được tiếp cận gần hơn với các công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay. 

Bên cạnh đó, Học viện Informatics Singapore cũng hướng tới mục tiêu vươn ra toàn cầu. Hiện nay, trường chính thức hợp tác với các trường đại học và tổ chức nước ngoài tại Vương quốc Anh để cung cấp nhiều cơ hội học tập hơn cho sinh viên. Không chỉ hoà mình vào môi trường học tập sôi động tại trường, mà sinh viên còn được hỗ trợ hết mình nhằm tìm kiếm cơ hội trao đổi và phát triển bản thân hơn nữa tại các quốc gia phát triển trên thế giới. 

Các ngành học tiêu biểu và nổi bật tại học viện 

Là một trong những trường đào tạo hàng đầu chuyên ngành công nghệ thông tin tại Singapore . Vậy nên các khóa học công nghệ thông tin luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều sinh viên. Ngoài ra, các chương trình và bằng cấp thiết kế cũng như lập trình game cũng là một sự lựa chọn khác mà bạn có thể tham khảo qua. 

Chi tiết các loại văn bằng như sau: 

Loại văn bằngNội dung
Văn bằng công nghệ thông tinSau khi hoàn thành Văn bằng Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ có được kiến ​​thức lý thuyết, vững chắc về Công nghệ thông tin (CNTT) và các kỹ năng thực tế trong quản lý phát triển phần cứng và phần mềm.
Văn bằng nâng cao về Esports và Thiết kế trò chơiKhóa học này được thiết kế để truyền đạt kiến ​​thức hỗ trợ lý thuyết và ứng dụng Esports cho sinh viên với một số kiến ​​thức cơ bản về Esports cũng như các kỹ năng thiết kế và phát triển trò chơi.
Các văn bằng quốc tế nâng cao về công nghệ trò chơi và hoạt hìnhĐây là văn bằng quốc tế nâng cao về công nghệ trò chơi và hoạt hình trang bị cho sinh viên kiến ​​thức trong các lĩnh vực mô hình 3D, cũng như hoạt hình và chơi game liên quan đến máy tính hoặc thiết bị di động 
Văn bằng Esports và Thiết kế trò chơiKhóa học này được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên những nguyên tắc cơ bản về phát triển trò chơi và kiến ​​thức Esports .
Chứng chỉ thành thạo tiếng AnhChứng chỉ Thành thạo Tiếng Anh cung cấp cho sinh viên một nền tảng tiếng Anh vững chắc sẽ cho phép sinh viên trong các chương trình học Đại học. 
Các chứng chỉ Kỹ năng nền tảngKhóa học này được thiết kế để phát triển các kỹ năng nền tảng của họ về Số học, Công nghệ và Biết chữ, tăng cường hiệu suất của sinh viên trong cả nỗ lực học tập và phi học thuật .
Văn bằng nâng cao về Công nghệ thông tinĐây là văn bằng nâng cao về Công nghệ thông tin được phát triển để đáp ứng nhu cầu chuyên môn và học thuật của sinh viên để hoạt động hiệu quả trong việc phân tích, thiết kế và quản lý hệ thống máy tính cũng như kiến ​​thức lý thuyết nâng cao 
Văn bằng công nghệ mạng và máy tínhKhóa học Văn bằng Công nghệ Mạng và Máy tính được phát triển để đáp ứng nhu cầu của ngành CNTT liên tục thay đổi, đặc biệt là Công nghệ Mạng và Máy tính dành cho các chuyên gia CNTT cấp cao .
Văn bằng quốc tế về công nghệ trò chơi và hoạt hìnhVăn bằng quốc tế về công nghệ trò chơi và hoạt hình dạy cho sinh viên những điều cơ bản về hoạt hình và sáng tạo trò chơi .
Cử nhân Khoa học (Danh dự) Khoa học Máy tính Ngành học giúp sinh viên hiểu sâu hơn về lĩnh vực Khoa học máy tính. Đồng thời, nâng cao kỹ năng phát triển phần mềm và xây dựng hệ thống an ninh mạng 
Cử nhân Khoa học (Danh dự) về Điện toán Mạng Sự kết hợp giữa máy tính và mạng viễn thông đã thay đổi thế giới của chúng ta. Do đó, sinh viên sẽ tích lũy được kiến thức cơ bản về xử lý thông tin, cũng như lĩnh vực thuật toán và mô hình hệ thống và các khía cạnh khác nhau của kỹ thuật và ứng dụng máy tính

Yêu cầu chung và cách thức đăng ký tại Học viện Informatics Singapore

Điều kiện nhập học

Yêu cầu nhập học tại trường sẽ tùy thuộc vào từng khoá học mà sinh viên đăng ký. Cụ thể như sau:

 • Các chương trình chứng chỉ: Sinh viên hoàn thành chương trình học kỳ I lớp 10 tại Việt Nam. IELTS 5.5 hoặc hoàn thành chương trình tiếng Anh đầu vào tại học viện.
 • Các chương trình bằng cấp: Sinh viên tốt nghiệp THPT đồng thời hoàn thành các chương trình dự bị hoặc bằng cấp tương đương. Yêu cầu ngoại ngữ là IELTS đạt 5.5
 • Các chương trình bằng cấp nâng cao: Hoàn thành các chương trình bằng cấp tại trường hoặc các bằng cấp tương đương. IELTS tối thiểu đạt 5.5
 • Các chương trình Cử nhân (Oxford Brookes University): Sinh viên hoàn thành chương trình bằng cấp nâng cao tại học viện hoặc cung cấp các bằng cấp tương đương. Đối với chương trình cử nhân, IELTS tối thiểu yêu cầu 6.0. 

Thời gian đăng ký và thủ tục

Để đăng ký các chương trình học tại đây, sinh viên được yêu cầu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết và tiến hành nộp đơn trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện. Sinh viên nên hoàn tất thủ tục và nộp hồ sơ trước 2 tháng. Sau khi hồ sơ được phê duyệt thì sẽ nhận được kết quả

 • Chứng chỉ / Văn bằng / Chương trình Văn bằng Nâng cao: 3 đến 7 ngày làm việc 
 • Chương trình cấp bằng: 7-14 ngày làm việc 

Sinh viên cũng sẽ nhận được 

 • Thư đề nghị cho biết liệu sinh viên có đủ điều kiện tham gia chương trình
 • Thư chấp nhận cho chương trình học đủ điều kiện
 • Tín dụng thư
 • Sinh viên được yêu cầu ký vào Thư chấp nhận và gửi lại cho Văn phòng tuyển sinh để xử lý đăng ký.
 • Sinh viên cũng được yêu cầu đọc, hiểu và ký vào Ghi chú tư vấn và Hợp đồng PEI-Sinh viên trước khi thực hiện bất kỳ khoản thanh toán phí chương trình nào.

Học phí tại Học viện Informatics Singapore

Học phí dành cho sinh viên quốc tế

Học phí của các chương trình học tại đây sẽ phụ thuộc vào các chuyên ngành học cụ thể cũng như thời gian học. Bạn có thể tham khảo học phí chung của các chương trình đào tạo sau:

 • Các chương trình chứng chỉ: S$2000-S$9.000 (thời gian học từ 3-12 tháng)
 • Các chương trình bằng cấp: S$7000-S$9.500 (thời gian học từ 7-14 tháng)
 • Đối với các chương trình bằng cấp nâng cao: S$7000-S$10.000 (thời gian học từ 8-14 tháng)
 • Các chương trình Cử nhân (Oxford Brookes University): $18.000-S$20.000 (thời gian học 12 tháng)

Chi phí sinh hoạt tại Singapore

Bên cạnh học phí thì sinh viên quốc tế cũng cần chuẩn bị những khảo phí phát sinh cũng như chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tập và du học tại Singapore . Dưới đây, là một số chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng mà sinh viên có thể tham khảo. 

 • Chỗ ở: 200-700 $
 • Chi phí ăn uống và thực phẩm: 300-450$, các bữa ăn trung bình tại các nhà hàng và quán ăn có giá từ 10-15$ cho 3 bữa ăn.
 • Mức chi phí đi lại: khoảng 50$, sinh viên nên lựa chọn các phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí đi lại hiệu quả. 
 • Tiền điện thoại, wifi: khoảng 50$, tuỳ thuộc vào các gói dịch vụ khuyến mại, dịch vụ di động và dịch vụ truy cập internet.
 • Tiền sách và tài liệu học tập: khoảng 100$, bạn có thể sử dụng các sách cũ để tiết kiệm chi phí.
 • Chi phí cá nhân:100-300$, có thể là bao gồm các dịch vụ hoặc những món đồ sinh hoạt mà bạn cần dùng đến.  

Tại sao bạn nên lựa chọn học tập tại Informatics Academy Singapore?

 • VỊ trí trung tâm thuận lợi cho giao thông, giải trí, du lịch Singapore
 • Các phòng học và phòng máy tính cũng được trang bị các thiết bị giảng dạy mới nhất và dễ dàng truy cập vào bộ sưu tập thư viện rộng lớn.
 • Chất lượng giáo dục tại trường cũng được đáng giá cao và nhận được giải thưởng Edutrust 4 năm. Cùng với đó là 2 lần nhận giải Thương hiệu Singapore
 • Có cơ hội học tập và trao đổi tại các trường Anh quốc. 
 • Các ngành học hấp dẫn và bằng cấp của trường cũng được các doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao. 
 • Sinh viên tốt nghiệp với cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp và thăng tiến trong công việc dễ dàng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin vô cùng hấp dẫn tại Học viện Informatics Singapore mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Với các chương trình học cũng như các khóa học bằng cấp hấp dẫn, hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được một ngành học phù hợp với khả năng cũng như sở thích của bản thân. Qua đó trau dồi thật tốt, tích luỹ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sự thành công trong tương lai. 

3.2/5 - (4 bình chọn)
Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Đại học Nam Úc: Học bổng, học phí mới nhất 2024

Đại học Nam Úc: Học bổng, học phí mới nhất 2024

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo