Học viện PSB Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 06/12/2023 15 phút đọc

Nhắc đến những trường đại học được nhiều học sinh yêu thích và lựa chọn, chắc chắn không thể bỏ qua học viện PSB Singapore. Theo nhiều bảng xếp hạng uy tín, đây là một trong những trường top đầu tại Đảo Quốc Sư Tử. Vậy điều gì đã giúp PSB Academy được đánh giá cao đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường giàu truyền thống này. 

Lịch sử thành lập học viện PSB Singapore

Học viện PSB Singapore được thành lập vào năm 1988 với tiền thân là viện đào tạo năng suất Singapore (IPT). Nhiệm vụ chính của ngôi trường là đảm bảo nguồn nhân công và chất lượng nhân công của Singapore. Đến năm 2001, trường chính thức được đổi tên thành học viện PSB. Năm 2006, học viện này chính thức trở thành một trường tư thục. 

Trải qua nhiều năm thành lập và phát triển, PSB Academy hiện đã trở thành một trong những trường đại học top đầu tại Singapore. Theo bảng xếp hạng của CSIC – một tổ chức xếp hạng các trường đại học uy tín hàng đầu Châu Âu, PSB Academy là trường đại học xếp thứ 23 tại Singapore và nằm trong top 3% các trường đại học top đầu thế giới.

Các ngành học tiêu biểu, học phí, học bổng và thủ tục nhập học tại học viện PSB Singapore

Học viện PSB Singapore là một trường đa ngành với các ngành học phong phú. Vậy hiện nay, những ngành học nào đang được đánh giá cao? Và học phí tại học viện này ra sao? Thủ tục nhập học yêu cầu những giấy tờ gì?

Ngành học tiêu biểu

Học viện PSB được biết tới như một cái nôi đào tạo nên những kỹ sư tài năng. Đây là ngôi trường nổi tiếng với các ngành khoa học, công nghệ. Nổi bật như các ngành: kỹ thuật cơ học, viễn thông, cơ khí, kỹ thuật điện…

Khi theo học ngành kỹ thuật tại PSB Singapore, bạn sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại. Hệ thống cơ sở vật chất tại đây luôn được đầu tư, phù hợp với sự phát triển của công nghệ. Đặc biệt, chương trình học tại PSB cũng được đánh giá rất cao bởi sự khoa học và bài bản. Những sinh viên kỹ thuật sau khi tốt nghiệp học viện PSB Singapore thường được đánh giá rất cao và có thể dễ dàng tìm được cho mình công việc với mức lương ưng ý.

Ngoài ra, học viện PSB còn nổi tiếng với ngành quản trị kinh doanh và truyền thông. Sự năng động cùng kiến thức nền tảng vững chắc đã giúp sinh viên PSB có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp. 

Các hệ đào tạo tại học viện PSB

Hiện nay, học viện PSB đang có các hệ đào tạo như:

 • Khóa học tiếng anh có thời gian từ 2 – 3 tháng với các cấp độ từ cơ bản đến học thuật.
 • Các khóa học chứng chỉ dự bị với thời gian từ 3 – 6 tháng. 
 • Hệ dự cao đẳng, dự bị đại học, đại học và sau đại học.  

Tùy vào chương trình học và ngành học mà thời gian học sẽ có sự khác biệt. Vì thế, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn ngành học để có được sự chuẩn bị đúng đắn nhất nhé. 

Học phí tại học viện PSB Singapore

Bên cạnh các ngành học tiêu biểu, học phí cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Là một trường tư thục, mức học phí tại PSB Academy được đánh giá là tương đối cao. Tùy từng diện học, ngành học mà mức học phí sẽ có sự khác biệt. 

Các chương trình đào tạo tiếng anh tại học viện PSB Singapore sẽ có mức học phí 2500 – 4500$ cho một cấp độ. Mức học phí này sẽ dần từ cơ bản đến nâng cao và cuối cùng là đến cấp độ học thuật, chuyên ngành. 

Đối với các chứng chỉ dự bị, như dự bị quản trị kinh doanh, dự bị kỹ thuật, công nghệ… mức học phí sẽ dao động trong khoảng 3700 – 10,500$. Trong đó, các chứng chỉ kỹ thuật sẽ có mức học phí cao hơn so với các ngành kinh tế, xã hội.

Học phí hệ cao đẳng tại học viện PSB đang rơi vào khoảng 10,000 – 13,000$ mỗi năm. Trong đó, ngành kỹ thuật điện máy và kỹ thuật công nghiệp là hai ngành có mức học phí cao nhất. 

Đối với hệ đại học và sau đại học, mức học phí sẽ rơi vào khoảng hơn 20,000$ – hơn 30,000$. Đây là mức học phí không quá cao so với các trường tư thục khác. Đặc biệt, khi theo học tại đây, bạn sẽ có cơ hội học tập tại các trường đại học đối tác khác đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Một số chi phí khác khi theo học tại học viện PSB Singapore

Bên cạnh học phí, bạn cũng cần nộp các chi phí khác khi theo học tại đây. Trước tiên là phí ghi danh. Mức phí hiện nay đang rơi vào khoảng 450 SG. Ngoài ra, bạn cần chi tiêu cho chi phí ăn ở, sinh hoạt. 

Nếu lựa chọn ở ký túc xá, bạn sẽ cần chi thêm khoảng 500 – 800 SG mỗi tháng. Cụ thể, giường 3 phòng ngủ sẽ có mức giá là 802,50SG mỗi người mỗi tháng. Trong khi đó, căn hộ 2 phòng sẽ có mức giá khoảng 588,50 – 887,40 SG mỗi tháng, lần lượt cho phòng 3 giường ngủ và phòng 2 giường ngủ. 

Nếu thuê nhà ở ngoài, mức giá có thể sẽ cao hơn. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ để có được cho mình lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, sinh viên quốc tế sẽ cần nộp thêm một số khoản chi phí khác như phí khám sức khỏe, phí nộp hồ sơ visa, phí chăm sóc và phát triển… 

Học bổng

Học viện PSB được đánh giá là ngôi trường có số lượng học bổng vô cùng đa dạng và phong phú. Mức học bổng tại đây có thể từ 500 – 1000$ tùy ngành học và hệ theo học. Tuy nhiên, để đạt được học bổng, bạn cần có chứng chỉ tiếng anh theo quy định. Thông thường chứng chỉ được yêu cầu sẽ là IELTS. 

Thủ tục nhập học tại học viện PSB

Giống như nhiều ngôi trường khác tại Singapore, khi nhập học tại học viện PSB, bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục cần thiết. Hiện nay, PSB Singapore đang yêu cầu sinh viên khi nhập học cần chuẩn bị các giấy tờ như:

 • 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong thời gian gần nhất
 • Bản photo hộ chiếu. Trong đó hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất là 12 tháng.
 •   Photo giấy khai sinh và các loại bằng cấp, chứng chỉ liên quan.
 • Chứng chỉ tiếng anh (bằng tiếng anh còn thời hạn hoặc giấy chứng nhận)
 • Giấy tờ chứng minh tài chính của ngân hàng đủ thẩm quyền.

Hãy lưu ý, các loại giấy tờ đều phải được công chứng, chứng thực và được dịch thuật sang tiếng Anh nhé. 

Những trường đại học liên kết cùng học viện PSB Singapore

Một trong những yếu tố giúp PSB Academy được đánh giá cao đó là quy mô rộng lớn và việc hợp tác cùng nhiều trường đại học lớn trên thế giới. 

Học viện PSB hợp tác với rất nhiều trường đại học lớn

 • Đại học Newcastle Úc: Đây một trong 10 trường đại học hàng đầu nước Úc và thuộc top 2% trường đại học hàng đầu thế giới. Đây là ngôi trường có thế mạnh về các ngành như kế toán, kỹ sư, IT, truyền thông, báo chí…
 • Trường đại học Wollongong: Đây là trường đại học được Ranking đánh giá xếp thứ 11 tại Úc với các chuyên ngành nổi bật như marketing, cung ứng…
 • Đại học Coventry, Anh: đây là trường đại học nằm trong top 12 trường đại học hàng đầu nước Anh với các ngành nổi bật hàng đầu như khoa học, sinh học, dược phẩm
 • Đại học Edinburgh Napier: ngôi trường này thường xuyên lọt top 15 trường đại học hàng đầu tại nước Anh. Các chuyên ngành nổi bật và được nhiều người lựa chọn tại đây bao gồm các ngành nhà hàng, khách sạn, … 

Cơ hội việc làm

Du học tại học viện PSB Singapore là lựa chọn của nhiều người. Khi theo học tại PSB Academy, bạn sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Điều này đã giúp ngôi trường trở nên nổi tiếng và luôn lọt top các trường đại học top đầu. 

Một cuộc khảo sát do The Graduate and Employment Survey vào năm 2015 đã cho thấy: số sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp lên đến 91% và có tới 87% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng. Và chỉ mất khoảng 2,1 tháng cho sinh viên tốt nghiệp PSB Academy tìm được cho mình một việc làm ưng ý. 

Với chất lượng đào tạo hàng đầu, cơ hội việc làm của sinh viên học viện PSB Singapore được đánh giá là vô cùng rộng mở. Việc học tập và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên PSB Academy không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tìm việc ở các tập đoàn lớn. Bằng kiến thức chắc chắn và sự năng động sáng tạo, sinh viên tốt nghiệp PSB thường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. 

Nếu bạn đang tìm cho mình một điểm đến để theo học tại đảo quốc Sư Tử, nhất định bạn sẽ không thể bỏ qua học viện PSB Singapore. Với ngành học đa dạng, chất lượng đào tạo hàng đầu cùng cơ hội việc làm rộng mở , PSB Academy là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy tìm hiểu và lựa chọn, chắc chắn bạn sẽ yêu thích nơi đây. 

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Học viện Informatics Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Học viện Informatics Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"