Du học Singapore ngành Tài chính ngân hàng trường nào tốt?

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 04/12/2023 23 phút đọc

Du học Singapore ngành Tài chính ngân hàng đang là sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên hiện nay. Không chỉ được biết đến với những thành tựu kinh tế mà các chương trình giáo dục tại Singapore cũng đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Một môi trường học tập chuyên nghiệp chính là khởi đầu cho những thành công trong tương lai.

Tại sao bạn nên du học Singapore ngành Tài chính ngân hàng 

Lợi ích

Là một quốc gia với nền kinh tế phát triển hàng đầu trong khu vực, Singapore đang ngày càng vươn lên mạnh mẽ và thu hút nhiều nhà đầu tư kinh doanh. Bên cạnh đó, nền giáo dục tại Singapore cũng được đánh giá rất cao. Bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến với các chương trình dạy và học chất lượng.

Đặc điểm chương trình học

Các chương trình du học Singapore ngành Tài chính ngân hàng thường kéo dài trong vòng 3 năm. Với chương trình học tổng quan như sau:

 • Năm đầu tiên sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết về những điều cơ bản của tài chính. Cùng với đó là cách mà các thông tin tài chính được báo cáo và sử dụng. Bạn sẽ được nghiên cứu chi tiết về Toán học và Kinh tế để đảm bảo có sự hiểu biết thấu đáo về những điều cơ bản, nhằm mở rộng kiến thức và kỹ năng cơ bản của bạn.
 • Năm thứ hai sẽ giới thiệu cho bạn các mô-đun trong hệ thống ngân hàng và ngân hàng thương mại. Các mô-đun về kỹ năng thương mại sẽ khuyến khích bạn phát triển nhận thức thương mại và kỹ năng làm việc theo nhóm, và bạn sẽ có thể chọn từ một loạt các mô-đun chuyên biệt mà bạn quan tâm.
 • Năm cuối cùng của bạn sẽ có được sự hiểu biết nâng cao về ngân hàng và tài chính, thông qua các mô-đun trong đầu tư ngân hàng, quản lý rủi ro và các hoạt động liên quan tới ngân hàng quốc tế. Bạn có thể chọn từ các môn tự chọn thú vị chẳng hạn như Tài chính Hành vi và Kế toán Pháp y. Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một dự án nghiên cứu trong một lĩnh vực mà bạn đặc biệt quan tâm.

Du học Singapore ngành Tài chính ngân hàng tại một số trường đại học hàng đầu 

Nanyang Business School (NBS) trực thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University)

Thông tin chung

Khoa Tài chính Ngân hàng (B & F) của NBS là một trong những khoa Tài chính Ngân hàng hàng đầu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong cả nghiên cứu và giảng dạy. Có hơn 15 giảng viên nghiên cứu tích cực, bao gồm Giáo sư KANG Jun-Koo, người đã được xếp hạng số một trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương với việc  xuất bản 21 tạp chí tài chính hàng đầu.

Khoa còn thường xuyên tổ chức một loạt các hội nghị, hội thảo đặc biệt cũng như các hội nghị chuyên đề. Các nghiên cứu của khoa và các chương trình hợp tác quốc tế giúp tăng cường sự nghiêm ngặt trong chương trình giảng dạy. Môi trường giảng dạy và kinh nghiệm học tập của sinh viên B & F luôn được cải thiện và đảm bảo. Sinh viên liên tục được tiếp xúc với việc học tập theo nhóm thông qua các cuộc thảo luận nhóm nhỏ.

Học phí

Học phí cho năm học 2019/2020 mà bạn có thể tham khảo sau đây: 

Một lưu ý đó là từ đầu tháng 7 năm 2019 trở đi, sẽ không còn trợ cấp  MOe cho chương trình MFE. Tất cả các sinh viên theo học trong chương trình sẽ phải trả toàn bộ phí. Các khoản phí sau sẽ được áp dụng:

 • Phí đăng ký: 100 đô la Singapore
 • Phí ghi danh: 10.000 đô la Singapore (đã bao gồm thuế GST, không hoàn lại và phải trả khi chấp nhận đề nghị nhập học)
 • Học phí: 56.000 đô la Singapore ** (đã bao gồm phí đăng ký GST và 10.000 đô la Singapore, phải trả theo từng đợt trong 3 điều khoản cho chương trình toàn thời gian; hơn 6 điều khoản cho chương trình bán thời gian)

* Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) tại Singapore hiện là 7%

** Học phí cho năm học 2020/2021 là chỉ định và có thể thay đổi. Phí cuối cùng sẽ được cập nhật trên trang web của trường. Học phí không bao gồm chi phí đi lại và sinh hoạt cho học kỳ cuối tại Đại học Carnegie Mellon, Hoa Kỳ. Chi phí ước tính trong khoảng từ 6.500 đô la Singapore đến 8.500 đô la Singapore sinh viên  tham gia chịu hoàn toàn mức phí này

Học bổng

Một số học bổng tại NTU mà bạn có thể tham khảo khi lựa chọn du học tại đây:

Học bổng MFE Merit

Trường kinh doanh Nanyang (NBS) sẽ trao học bổng một phần cho các ứng viên xuất sắc để nuôi dưỡng tài năng và hỗ trợ một phần tài chính cho sinh viên. Sinh viên đăng ký học bổng phải có hồ sơ học tập xuất sắc, thể hiện phẩm chất và tiềm năng lãnh đạo và có định hướng phát triển nghề nghiệp tốt.

Học bổng này dành cho tất cả các sinh viên quốc tế, ngoại trừ những người đã nhận được học bổng trước đó. Để đủ điều kiện nhận học bổng bằng khen, sinh viên vui lòng nộp đơn trước ngày hết hạn đăng ký.

Chương trình học bổng tài chính MAS (FSP)

MAS điều hành Chương trình Học bổng Tài chính, tìm kiếm các nhà lãnh đạo chuyên gia trong các lĩnh vực mục tiêu như Định lượng Tài chính Quản lý rủi ro, Khoa học tính toán và Tài chính ứng dụng. 

Sau khi tốt nghiệp, các học giả sẽ đóng một vai trò quan trọng như một chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn,trong một tổ chức tài chính có trụ sở tại Singapore. Trở thành những người dẫn đầu trong ngành và đóng góp cho sự tăng trưởng của ngành tài chính Singapore

Tài trợ cựu sinh viên NTU (NTU Alumni Grant)

Cựu sinh viên NTU đã hoàn thành bằng cử nhân hoặc các chương trình sau đại học tại NTU sẽ đủ điều kiện nhận trợ cấp cựu sinh viên. Trị giá  10% học phí. Trợ cấp chỉ có thể được sử dụng để bù đắp học phí và không thể được sử dụng để bù đắp các chi phí khác như phí dịch vụ sinh viên hoặc phí linh tinh.

Học viện quản lý Singapore ( Singapore Institute of Management- SIM)

Thông tin chung

Nếu bạn đang có ý định du học Singapore ngành Tài chính ngân hàng thì không thể bỏ qua SIM. SIM được xem là trung tâm giáo dục hàng đầu hiện nay. Với 4 thành viên bao gồm Đại học SIM, Viện Giáo dục Toàn Cầu SIM, Viện Phát triển Nhân lực Cấp cao SIM và Viện QT SIM. Đối với chương trình học Tài chính Ngân hàng bạn sẽ được đào tạo trực tiếp tại Viện giáo dục toàn cầu SIM. 

Yêu cầu

Chương trình học sẽ bao gồm 15 tháng học tập và giảng dạy. Học phí tường đường là 11.770 đô la Singapore và bạn sẽ thanh toán đủ trong vòng 5 kỳ học. Đối với sinh viên quốc tế nếu muốn đăng ký chương trình học tập phải đáp ứng được các yêu cầu kèm theo dưới đây:

Các ứng viên quốc tế sẽ được đánh giá dựa trên vòng loại đủ điều kiện tương đương với kỳ thi GCE cấp độ A. Đồi với GCE ‘O (cấp 1 đến 6) bằng tiếng Anh (là ngôn ngữ đầu tiên); hoặc đáp ứng một trong số những yêu cầu về bằng cấp Tiếng Anh dưới đây:

 • IELTS với tổng điểm tối thiểu 5,5; 
 • Điểm TOEFL ít nhất 550 (dựa trên giấy) hoặc 213 (dựa trên máy tính) cộng với 4 trong bài kiểm tra tiếng Anh viết (TWE) hoặc 79 (iBT); 
 • Mức điểm SAT1 ít nhất 550 (đọc và viết quan trọng); 
 • Điểm học tập PTE tối thiểu 42/100; 
 • Hoặc là một trình độ tiếng Anh tương đương.

Ứng viên không đáp ứng yêu cầu tiếng Anh sẽ cần phải trải qua chương trình học Chứng chỉ tiếng Anh (CEL) trước khi đăng ký vào các chương trình MFS và Văn bằng. Thời lượng của chương trình CEL tùy thuộc vào mức độ thành thạo tiếng Anh của ứng viên. Ứng viên có thể làm bài kiểm tra xếp lớp tiếng Anh được thực hiện bởi SIM để xác định mức độ thành thạo tiếng Anh của họ. 

Học bổng

Khi du học Singapore ngành Tài chính ngân hàng tại đại học SIM, bạn cũng có thể tham khảo một số học bổng giá trị được trao bởi SIM dưới đây:

SIM Global Education Scholarship (Học bổng giáo dục toàn cầu SIM)

Giá trị Giải thưởng bao gồm các khoản sau:học phí tại trường cũng như chi phí giáo trình và sách vở dành cho sinh viên. Học bổng sẽ không bao gồm các giá trị tiền mặt kèm theo. Học bổng được trao cho các sinh viên tham gia chương trình học toàn thời gian

Academic Excellence and Leadership 

Giải thưởng bao gồm các khoản sau: phí khóa học, phí kiểm tra, các khoản phí bắt buộc khác, trợ cấp sách vở và tài liệu . Không bao gồm tiền mặt kèm theo

SIM Global Education Diploma Scholarship

Giá trị Giải thưởng chỉ bao gồm học phí. Số tiền sẽ được tài trợ bằng đô la Singapore. Không có trái phiếu kèm theo Học bổng. Học phí sẽ bao gồm cho toàn chương trình học và dành cho các sinh viên đăng ký học toàn thời gian.

Kaplan Higher Education Academy

Thông tin chung

Kaplan được thành lập vào năm 1938 bởi Stanley Kaplan và là  một tập đoàn lợi nhuận cung cấp dịch vụ giáo dục cho các trường cao đẳng và đại học cũng  các tập đoàn và doanh nghiệp. Nó bao gồm các chương trình giáo dục đại học, đào tạo và chứng chỉ chuyên nghiệp, luyện thi và dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Các khóa học Tài chính ngân hàng tại Kaplan cũng được đánh giá cao. Chương trình học sẽ bao gồm 8 môn học và kéo dài trong vòng 8 tháng. Gồm những môn chính dưới đây:

 • Giới thiệu về quản lý
 • Kế toán cho nhà quản lý
 • Phân tích định lượng
 • Kinh tế I
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Báo cáo & phân tích tài chính
 • Tài chính quốc tế
 • Nguyên tắc tài chính ngân hàng

Yêu cầu

Để đăng ký chương trình du học Singapore ngành Tài chính ngân hàng  tại Kaplan ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Đối với trình độ học thuật: 

 • GCE A-Level; hoặc là
 • Hoàn thành năm lớp 12; hoặc là
 • Hoàn thành dưới 12 năm sẽ được xem xét nếu đó là chương trình học chính thức tại quốc gia đó; hoặc là
 • Văn bằng IB; hoặc là
 • Chứng chỉ dự bị đại học; hoặc là
 • Văn bằng Bách khoa; hoặc là
 • Văn bằng Kaplan Foundation; hoặc là
 • Ứng viên trưởng thành (30 tuổi trở lên với 8 năm kinh nghiệm làm việc); hoặc là
 • Bằng cấp tư nhân hoặc nước ngoài khác sẽ được đánh giá trên tuỳ theo từng trường hợp

Đối với trình độ ngoại ngữ:

 • Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh Kaplan; hoặc là
 • Đạt trình độ E tại các môn trong level GCE ‘A được thực hiện bằng tiếng Anh; hoặc là
 • IELTS 6.0 hoặc các bằng cấp tương đương tương đương

Học phí

Các khoản học phí sẽ bao gồm : bài giảng / hướng dẫn / hội thảo và đánh giá như bài tập / bài kiểm tra / dự án (nếu có), tài liệu chương trình ở định dạng kỹ thuật số, Văn bằng / Chứng chỉ nâng cao (nếu sinh viên đạt được ) và bảng điểm. Bao gồm 4 đợt thanh toán  với tổng phí: 5.189

 • Đợt 1: 1.390 đô la Singapore
 • Học phí cho đợt 2: 1.390 đô la Singapore
 • Đợt 3: 1.204,75 đô la Singapore
 • Đợt 4: 1.204,75 đô la Singapore

Cách thức đăng ký du học Singapore ngành Tài chính ngân hàng 

Lưu ý

Khi nộp đơn trực tiếp vào các trường đại học ở nước ngoài, quá trình này có thể phức tạp và khó hiểu, chưa kể đến sự khác biệt múi giờ. Các hội đồng tuyển sinh đại học cũng phải  đánh giá và xử lý hàng ngàn hồ sơ mỗi tuần. Do đó, tuỳ thuộc vào các trường và đơn vị mà bạn nộp đơn sẽ có thời gian khác nhau.

Hầu hết các trường và học viện tại Singapore đều có hệ thống trang web riêng. Rất tiện lợi cho sinh viên quốc tế đăng ký trực tuyến. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào website của trường tuỳ theo nguyện vọng cá nhân. Sau đó đăng ký chuyên ngành và tiến hành nộp hồ sơ cũng như các khoản phí kèm theo.

Hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị

Thông thường những tài liệu đính kèm sẽ bao gồm những tài liệu dưới đây. Do đó bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu quá trình đăng ký.

 • Hộ chiếu (còn thời hạn trong vòng 6 tháng )
 • Hình thẻ hộ chiếu được chụp gần đây.
 • Bảng điểm cấp ba hoặc các bảng điểm theo yêu cầu của từng chương trình mà bạn đăng ký. Đối với các chương trình Thạc Sĩ sẽ yêu cầu bảng điểm Đại học hoặc bằng Cử nhân tương đương.
 • Chứng chỉ Tiếng Anh, thường là bằng IELTS hoặc TOEFL. Đối với những bạn không đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu, một số trường sẽ cung cấp thêm các khóa học tiếng Anh trước khi nhập học với mức phí và chương trình học tuỳ thuộc vào trình độ của bạn

Việc du học Singapore nay đã dễ dàng hơn đặc biệt là với những ai đang có ý định du học Singapore ngành Tài chính ngân hàng. Đó chính là cơ hội cũng như mở ra cho bạn những trải nghiệm mới. Nhờ đó học tập thật tốt tích luỹ được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm cho công việc tương lai. Chúc bạn luôn thành công với con đường học tập của bản thân.

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Học viện Kaplan Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Học viện Kaplan Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"