Du học thạc sĩ tại Singapore có tốt không? Cần điều kiện gì?

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 04/12/2023 18 phút đọc

Singapore là một quốc gia nổi tiếng có nền giáo dục rất phát triển. Thế nên, ngày càng có nhiều du học sinh quốc tế chọn là điểm đến, trong đó có cả du học sinh Việt Nam. Nhưng, một số khác lại băn khoăn không biết du học thạc sĩ tại Singapore có tốt không? Trường nào tốt nhất? Dưới đây là một số thông tin cần thiết để các bạn tham khảo.

Vì sao nên du học thạc sĩ tại Singapore?

Có rất nhiều lý do giải thích vì sao việc du học thạc sĩ tại Singapore được nhiều người lựa chọn đến vậy. Cụ thể như sau: 

Bằng cấp quốc tế

Các trường tại Singapore thường liên kết với nhiều trường chất lượng và danh tiếng tầm cỡ quốc tế. Thế nên, khi du học ở đất nước này, bạn sẽ được trao tấm bằng vô cùng danh giá bởi các trường đại học từ Úc, Anh Quốc, Mỹ, Canada…

Thời gian ngắn

Các trường tại Singapore đa số có thời gian đào tạo thạc sĩ ngắn hơn rất nhiều so với Việt Nam và các nước khác. Các bạn chỉ mất khoảng 12 tháng – 18 tháng để cầm trong tay tấm bằng thạc sĩ, giành lấy cơ hội làm việc cao.

Không yêu cầu GMAT

GMAT là từ viết tắt cho Graduate Management Admission Test. Đây là bài thi thiết kế để kiểm tra khả năng ngôn ngữ, viết và toán học của sinh viên. Tuy nhiên, không giống như các quốc gia khác, các trường đại học tại Singapore không yêu cầu sinh viên ngoại quốc phải trải qua GMAT. Chỉ cần đã tốt nghiệp Đại học là sẽ được chấp nhận.

Không cần chứng minh tài chính

Không phức tạp như nhiều nước khác, du học thạc sĩ tại Singapore chỉ yêu cầu thủ tục đơn giản mà không cần chứng minh tài chính, visa cũng gần như tuyệt đối .

Học phí thấp, học bổng cao

Tại Singapore, học phí du học thạc sĩ tương đương so với các nước phương Tây. Bên cạnh đó, cơ hội đạt được học bổng rất cao, trên 90%. Vì vậy, không quá khó để đặt chân đến đây du học.

Môi trường học tập văn minh, phù hợp

Đất nước sư tử biển nổi tiếng với tỉ lệ tội phạm xấp xỉ 0%. Ngoài ra, khí hậu, văn hóa, ẩm thực rất phù hợp với người Việt Nam. 

So sánh học phí thạc sĩ tại các trường ở Singapore với nước khác

Theo học chương trình thạc sĩ tại Singapore không hẳn là “nhẹ túi tiền” hơn so với các nước châu Mỹ hay châu Âu. Tùy vào từng trường và ngành học mà mức học phí đối với bậc thạc sĩ của Singapore và các nước dao động ở khoảng như sau:

 • Singapore:  18,000 – 25,000 SGD/năm
 • Mỹ: 20,000 – 40,000 USD/năm
 • Úc: 18,000-40,000 AUD/năm
 • Anh: 10,000 – 15,000 GBP/năm
 • New Zealand: 14,000 – 35,000 NZD/năm
 • Canada: 18,000 – 30,000 CND/năm
 • Hà Lan: 11,000 – 20,000 EUR/năm

Tuy nhiên, so với chất lượng đào tạo cũng như giá trị bằng cấp thì du học thạc sĩ tại Singapore với mức học phí như vậy là khá phù hợp. Chưa kể đến quãng đường di chuyển từ Việt Nam sang Singapore gần hơn, nét văn hóa gần gũi và tương đồng hơn. 

Các ngành có chương trình đào tạo thạc sĩ tại Singapore

Ngoài Quản trị kinh doanh nổi tiếng dành cho thạc sĩ, Singapore còn đào tạo nhiều ngành dưới đây:

 • Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế
 • Thạc sĩ Kế toán
 • Thạc sĩ tài chính ngân hàng
 • Thạc sĩ Marketing
 • Thạc sĩ ngành truyền thông
 • Thạc sĩ công nghệ thông tin
 • Thạc sĩ nhân sự
 • Thạc sĩ Logistics và dây chuyền sản xuất
 • Thạc sĩ cơ khí chế tạo máy

Vì vậy, bạn có thể thoải mái chọn chuyên ngành thế mạnh của mình để du học thạc sĩ tại Singapore để nâng tầm tri thức.

Điều kiện để du học thạc sĩ tại Singapore

Để du học thạc sĩ ở đất nước đáng sống này, bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kiến thức bậc Đại học và trình độ tiếng Anh. Cụ thể các điều kiện như sau:

 • Tốt nghiệp Đại học, nhận bằng tốt nghiệp.
 • Một số trường tại Singapore sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 1 – 2 năm. Tuy nhiên, đa số trường không bắt buộc chỉ tiêu này
 • Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 – 6.5 tùy trường, tùy ngành học
 • Trong trường hợp chưa có chứng chỉ IELTS hoặc số điểm không đạt yêu cầu. Sinh viên được yêu cầu kiểm tra đầu vào được tổ chức bởi các trường. Ngoài ra, trường cũng có thể sắp xếp bạn vào lớp Anh văn dự bị để học trước khi bắt đầu chuyên ngành chính thức
 • Không yêu cầu điểm GMAT

Quy trình chuẩn bị thủ tục, giấy tờ để du học thạc sĩ Singapore

Những thủ tục du học thạc sĩ tại Singapore cũng đơn giản và dễ dàng hơn các nước châu Âu rất nhiều. Thông thường quá trình này diễn ra như sau:

Sinh viên sẽ nhận được các giấy tờ, mẫu đơn để chuẩn bị và gửi lại cho trường, bao gồm:

 • Bằng Đại học
 • Bảng điểm
 • Giấy khai sinh
 • Ảnh 4×6 nền trắng
 • Hộ chiếu
 • Các form được gửi để làm thủ tục

Sau khi hoàn thiện, sinh viên gửi lại cho trường. Trường sẽ tổng hợp và đại diện cho sinh viên gửi cho ICA. Sau khi Student’s Pass được thông qua, bạn sẽ nhận được một bản văn bản dưới dạng PDF. Sau đó bạn in ra và mang thêm hộ chiếu đến nước Singapore. Sau khi đến Singapore, bạn có thể đến ICA nộp giấy tờ và lấy Student’s Pass chính thức.

Hoàn thành quá trình này, bạn sẽ trở thành sinh viên chính thức ở ngôi trường bạn đăng ký theo học.

Du học thạc sĩ tại Singapore cần bao nhiêu tiền?

Du học thạc sĩ tại Singapore cần bao nhiêu tiền là câu hỏi chung của rất nhiều người. Nếu bạn có trình độ, có ước mơ nhưng không đủ tiền thì cũng rất khó để học thạc sĩ tại đây. Tiền để du học gồm 2 khoản chính: học phí và chi phí sinh hoạt. Về cơ bản, tổng chi phí sẽ dao động trong khoảng 19.000 – 50.000 SGD/năm. 

Học phí du học thạc sĩ tại Singapore

Tùy trường và các khóa học mà học phí chương trình thạc sĩ dao động từ 18,000 – 25,000 SGD/năm tùy vào từng trường và ngành học. Một số trường có học phí khá thấp tại Singapore mà nhiều sinh viên chọn để học thạc sĩ gồm: Kaplan, ERC, PSB, MDIS. Bên cạnh đó cũng có một số trường học phí khá chát như Curtin, JCU. Tùy vào điều kiện và mong muốn mà sinh viên nên cân nhắc chọn trường sao cho hợp lý nhất.

Chi phí sinh hoạt

Thành phố đáng sống nhất thế giới Singapore được đánh giá là nước có mức sinh hoạt khá thấp so với các nước phương Tây. Tuy nhiên, so với các quốc gia Châu Á thì Singapore có mức sinh hoạt phí khá đắt đỏ. Mức chi phí sẽ dao dộng khoảng 750 – 2000 SGD/tháng. 

Những câu hỏi cần trả lời để học viên có thể tìm được trường tốt?

Muốn biết làm thế nào để tìm được một ngôi trường tốt?Để tìm kiếm ngôi trường ưng ý, bạn cần đặt ra các sinh viên cần đặt ra những câu hỏi sau:

Trường có đơn vị nào liên kết cấp bằng? 

Các trường Singapore thường liên kết với những ngôi trường  chất lượng tầm quốc tế khác như: Anh Quốc, Úc, Mỹ, Hà Lan…Càng được trường danh giá cấp bằng thạc sĩ, giá trị và cơ hội làm việc của bạn cũng sẽ tăng lên. Vì vậy, sinh viên du học thạc sĩ tại Singapore nên chú ý đến điều này.

Trường xếp vị trí thứ mấy trên bảng xếp hạng giáo dục khu vực và quốc tế? 

Vị trí xếp hạng thể hiện chất lượng giảng dạy và vị thế của trường đối với khu vực và thế giới. Thế nên,nếu bạn theo học tại môi trường có thứ hạng ấn tượng, những gì bạn nhận sẽ ý nghĩa hơn. Cả về kiến thức được dạy lẫn cơ hội làm việc sau này. Đơn cử như trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) được đánh giá là trường số 1 Châu Á, đứng thứ 22 Thế giới (theo Times Higher Education 2018). Về chương trình thạc sĩ thì có trường Amity – TOP 10 trường có chương trình thạc sỹ MBA lớn nhất ở Singapore (theo Singapore Business Review năm 2017)…

Chất lượng giảng viên có tốt không? 

Cho dù bạn có thông minh thế nào, hay chương trình học hay ra sao, chất lượng giảng dạy đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Giảng viên là người lái đò, hỗ trợ đưa bạn trên con đò đi tìm tri thức. Thế nên, tốt hơn hết là chọn các trường có các giảng viên nhiệt tình, có trình độ. Bạn có thể lên website của trường để tham khảo thông tin về giảng viên. 

Chương trình học của trường? 

Lượng kiến thức quá ít hay quá nhiều, thời gian học ngắn hay dài cũng ảnh hưởng đến tinh thần và sự kiên trì của  bạn. Thế nên, hãy thật cẩn thận khi chọn trường.

2 trường đào tạo thạc sĩ hàng đầu phù hợp với du học sinh Việt Nam

Ở Singapore có nhiều trường, nhưng không phải ai cũng biết trường nào tốt với phù hợp với du học sinh. Sau đây là những trường nổi tiếng đào tạo chương trình thạc sĩ được đánh giá chất lượng khá tốt, các bạn có thể tham khảo.

Trường Amity, Singapore

Đây là học viện thuộc hệ thống tập đoàn kinh doanh quốc tế đầu tiên tại châu Á. Tập đoàn này cũng đã xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới như Ấn Độ, Anh, Mỹ, Trung Quốc…Amity có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục với hơn 4000 giảng viên, 240 nhân viên và 125.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Vì chất lượng như thế nên học phí ở đây khá đắt đỏ, khoảng 30,000 – 45,000 SGD/khóa.

Amity cũng có hệ thống giảng viên chất lượng, đầy đủ chương trình học bổng cho tất cả các ngành. Bên cạnh đó, học viên này cũng liên kết với các trường danh tiếng quốc tế:  Đại học LonDon, Đại học Stirling, Đại học Northamtonp. Đây cũng là những đơn vị cấp bằng cho sinh viên theo học tại Amity

Học viện ERC Singapore

Đây là học viện với thể mạnh đào tạo các nhân tài trong lĩnh vực Quản Lý. ERC rất mạnh về việc giảng dạy chương trình thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh và Tài chính. Giảng viên ở đây là những doanh nhân làm việc trong các doanh nghiệp hàng đầu châu Á. Vì vậy, sinh viên theo học ở đây không cần lo lắng quá nhiều về chất lượng giảng dạy. Học phí cho chương trình thạc sĩ tại học viện khoảng 22,000 – 30,000 SGD/khóa . Vì vậy có khá nhiều du học sinh Việt Nam chọn ERC.

Lời kết

Trên đây là những thông  tin về việc du học thạc sĩ tại Singapore. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn vững tin và chắc chắn hơn khi chọn trường du học. Chúc các bạn học tập tốt, có những bước đi vững chãi và thành công!

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Du học Singapore ngành Tài chính ngân hàng trường nào tốt?

Du học Singapore ngành Tài chính ngân hàng trường nào tốt?

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo