Độ tuổi du học Úc là bao nhiêu? Độ tuổi nào thích hợp nhất?

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 01/12/2023 13 phút đọc

Độ tuổi du học Úc là bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi muốn theo đuổi con đường du học tại xứ sở chuột túi này. Việc chọn đúng độ tuổi du học thích hợp không chỉ giúp học sinh, sinh viên có một môi trường học tập tốt mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc hòa nhập vào cuộc sống và xã hội Úc. 

Để biết độ tuổi của mình có phù hợp với việc du học Úc không hãy theo dõi bài viết nhé!

Du học Úc có giới hạn độ tuổi không?

Người ta thường băn khoăn liệu du học Úc có giới hạn độ tuổi không? Bạn có thể du học Úc từ khi bạn 6 tuổi trở lên, tức là khi bạn bắt đầu bậc Tiểu học. 

Hiện nay, không có quy định nào về độ tuổi du học Úc của Lãnh sự quán và cũng không có độ tuổi cụ thể được coi là hợp lý để du học. Tuy nhiên, khi quyết định đi du học ở nước ngoài, bạn cần chú ý hai yếu tố sau:

  • Lựa chọn chương trình học phù hợp với độ tuổi của bạn.
  • Xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng và cụ thể. 

Tỉ lệ được cấp visa sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi. Ví dụ, việc xin visa cho một học sinh mới tốt nghiệp THPT muốn tiếp tục học tại Úc sẽ dễ dàng hơn so với những người đi làm và muốn đi du học. Đối với những người đã đi làm hoặc có một khoảng thời gian tạm ngừng học tập nhưng vẫn muốn du học Úc, việc lên kế hoạch học tập cụ thể và giải trình lý do gián đoạn học tập một cách rõ ràng là rất quan trọng.

độ tuổi du học úc là bao nhiêu
Độ tuổi được du học tại Úc là bao nhiêu?

Độ tuổi du học Úc lý tưởng

Sau đây là một số độ tuổi thích hợp để du học Úc:

Độ tuổi du học ở Úc dưới 18 tuổi

Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình, các bậc làm cha mẹ có thể chọn cho con em mình đi du học từ 15 - 18 tuổi, để các em có cơ hội phát triển trong môi trường giáo dục quốc tế. Học phí thường dao động từ 200 - 300 triệu đồng/năm ở các trường công lập.

Việc du học ngay từ độ tuổi này mang đến nhiều lợi ích:

  • Các em sẽ làm quen với phương pháp học tập mới. Ngoài kiến thức sách vở, các giáo viên cũng giúp rèn luyện kỹ năng mềm và giúp từng em phát triển tốt nhất khả năng của mình.
  • Du học từ sớm cũng giúp các em cải thiện ngoại ngữ và khả năng giao tiếp.
  • Việc du học từ sớm cũng giúp các em có thể định hướng nghề nghiệp. Nắm vững khả năng học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ mang đến cho các em nhiều cơ hội theo học tại các trường Đại học hàng đầu tại Úc.

Đối với học sinh dưới 18 tuổi, việc đề cử một người giám hộ hợp pháp là điều kiện bắt buộc để được xét duyệt thị thực.

Độ tuổi du học Úc từ 19 - 24 tuổi

Độ tuổi này, chúng ta đã có khả năng tự học và trưởng thành hơn so với tuổi trung học. Từ đó, tôi đã tự ý thức và tập trung vào việc học một cách chủ động. Du học ở Úc trong giai đoạn 19 - 24 tuổi mang lại nhiều lợi thế:

  • Tiết kiệm được 1 năm so với việc học Đại học tại Việt Nam, bởi vì đại đa số các chương trình cử nhân ở Úc có thể hoàn tất trong 3 năm. Học phí dao động từ 270 - 800 triệu đồng/năm.
  • Độ tuổi này là rất dễ dàng hòa nhập vào môi trường.
  • Cơ hội làm thêm ngay trong thời gian học. Độ tuổi của tôi cho phép tôi làm việc một cách hợp pháp khi du học ở Úc, với sự hỗ trợ và bảo vệ từ chính phủ theo luật lao động. Tôi có thể làm việc lên đến 48 giờ trong 2 tuần với mức lương khoảng 21,38 AUD/giờ.

Du học Úc cũng mang đến cho tôi sự lựa chọn về các ngành học thu hút nhân lực tại Úc. Các ngành này bao gồm kỹ sư, sức khỏe - y tế, công nghệ thông tin, giáo dục - công tác xã hội. Việc lựa chọn những ngành học này sẽ giúp tôi nổi bật hơn trên thị trường lao động và tăng cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.

do-tuoi-du-hoc-uc lý tưởng nhất
Độ tuổi nào du học Úc lý tưởng nhất?

Độ tuổi du học Úc từ 25 - 39

Đối với những người chọn du học Úc ở các cấp độ Sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ), độ tuổi này là một lợi thế. Bạn đã có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống và công việc, đã xác định được những mục tiêu và kế hoạch cho tương lai của mình. Điều này sẽ giúp bạn thuyết phục được ban tuyển sinh du học Úc và tự tin hơn khi phỏng vấn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến việc quản lý thời gian và các mối quan hệ xung quanh mình. Bạn cũng cần cập nhật những xu hướng mới trong thị trường làm việc để có thể hợp tác tốt với các thành viên trong nhóm và hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

Độ tuổi du học Úc trên 40 tuổi

Một trong những lợi ích của việc du học ở Úc là bạn không bị giới hạn bởi độ tuổi, miễn là bạn có đủ điều kiện và mong muốn. Nhiều sinh viên quốc tế chọn du học ở Úc khi đã trưởng thành để theo đuổi bằng Tiến Sĩ, để có thể học sâu và nghiên cứu về một lĩnh vực nào đó. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng cơ hội định cư tại Úc sau khi hoàn thành khóa học, bằng cách chọn những ngành học có nhu cầu nhân lực cao hoặc du học tại những khu vực Regional của Úc - nơi chính phủ ưu tiên cho việc định cư.

Dù không phổ biến, nhưng Úc cũng chào đón những người 40 tuổi trở lên muốn du học. Tùy thuộc vào mục đích và lĩnh vực học tập mong muốn, họ có thể chọn các chương trình đào tạo, hoặc các khóa học ngắn hạn để phát triển kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực của mình.

Độ tuổi du học nghề Úc là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi muốn tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc tại đất nước này. Theo quy định của chính phủ Úc, độ tuổi tối thiểu để du học nghề Úc là 18 tuổi. Độ tuổi du học nghề Úc được xem là lý tưởng nhất nằm trong khoảng 18 - 42 tuổi. Nhiều ngườ.

Tùy vào từng ngành học sẽ có quy định khác nhau về độ tuổi. Nếu bạn quan tâm đến du học nghề Úc và không biết độ tuổi của mình có phù hợp không? Nên chọn ngành nào phù hợp với độ tuổi? Hãy liên hệ internationalstudentcareers.com để được tư vấn miễn phí nhé!

Liên hệ ngay:

tu-van-do-tuoi-du-hoc-uc

>>> Xem thêm: Du học nghề Úc mới nhất 2023: Điều kiện, chi phí, lộ trình

Người lớn tuổi có cơ hội du học Úc không?

Du học vốn không phân biệt giới tính, quốc gia, dân tộc tất nhiên là không phân biệt tuổi tác. Vậy thì nhu cầu học của mỗi người luôn được khuyến khích chứ không hề cấm đoán như một số người nghĩ.

Nếu bạn trong khoảng từ 30 – 45 tuổi thì vẫn có khả năng đi du học Úc. Ở độ tuổi này, những người là sinh viên mà bỏ ngang chừng, bây giờ muốn đi học tiếp là một cơ hội vô cùng lớn. Hay những người sau khi đã ổn định cuộc sống, lập gia đình, có điều kiện du học Úc và muốn đi học cao hơn. Không gì là không thể nếu như bạn có đủ tài chính, sức khỏe và sự quyết tâm.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về yêu cầu cụ thể của từng trường và khóa học để chắc chắn rằng độ tuổi của bạn phù hợp với yêu cầu đầu vào của từng chương trình. Nếu có gì chưa hiểu rõ về độ tuổi du học Úc thì hãy liên hệ cho internationalstudentcareers.com nhé!

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Du học Úc vừa học vừa làm: Toàn bộ những điều bạn cần biết

Du học Úc vừa học vừa làm: Toàn bộ những điều bạn cần biết

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"