Khám phá trường đại học Canberra Australia

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 07/07/2023 24 phút đọc

Những trường đại học tọa lạc tại thủ đô Canberra của Úc luôn được nhiều du học sinh chọn lựa khi có nhu cầu du học tại Úc. Sinh viên theo học tại đây sẽ được học tập trong một môi trường năng động, hiện đại với chất lượng giáo dục hàng đầu. Đại học Canberra nằm tại khu vực đắc địa nhất, liền kề nhiều cơ quan của chính phủ liên bang nổi tiếng với tất cả những điều trên. 

Vài nét về Đại học Canberra 

Đại học CanberraUniversity of Canberra (UC) ra đời năm 1968, với diện tích 120 ha, tọa lại tại vùng ngoại ô Bruce cách trung tâm thành phố 10 phút đi xe. Đây là một vị trí vô cùng đắc địa của thủ đô Canberra, Úc – một nơi học tập lý tưởng với cây cối tươi tốt, không khí trong lành cùng các loài động vật bản địa như chuột túi, vẹt …

Với hơn 30 ngành nghề đào tạo, Canberra tạo ra một sự đa dạng trong nhiều lĩnh vực với các bậc học trải dài từ cao đẳng, đại học, cao học giúp học viên có nhiều lựa chọn hơn.

Hiện nay, trường Canberra Úc sở hữu 5 khu học xá nằm tại các thành phố khác nhau bao gồm: Canberra, Brisbane, Gold Coast, Melbourne, Syndey…

Thành tựu nổi bật:

 • Top đầu nước Úc về tỷ lệ có việc làm lương cao của sinh viên mới tốt nghiệp.
 • Đạt top 1,2% những trường đại học tốt nhất trên thế giới.
 • Lọt top 58 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới.
 • Top 100 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới.

Lý do nên theo học tại Đại học Canberra 

Chương trình học phong phú

Các chương trình tại UC được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu thực tiễn của ngành, tổ chức theo nhiều bộ môn phong phú. 

Trường đặc biệt nổi tiếng với chuyên môn trong các lĩnh vực sư phạm, thể thao và y tế, được coi là cái nôi của giáo dục sáng tạo tại ACT. Với lợi thế về vị trí tại trung tâm của Úc, các chương trình thương mại, luật và chính trị của UC sẽ cho sinh viên một khởi đầu tốt hơn so với những học viên khác trong các lĩnh vực này. 

Sinh viên lựa chọn học ngành KHTN và CNTT tại UC sẽ đi đầu về sáng tạo với những chương trình được thiết kế để tích hợp những thành tựu tối tân và mới nhất trong ngành.

Hỗ trợ học viên tối ưu

Quy mô lớp học nhỏ vì thế đội ngũ giảng viên sẽ giúp sinh viên phát huy tài năng và bước lên bệ phóng hướng tới thành công. Đội ngũ giảng viên đẳng cấp hàng đầu thế giới, trong đó có nhiều người đạt 5 sao về kinh nghiệm và trình độ chuyên môn (Good Universities Guide, 2019) sẽ truyền cảm hứng đến cho học viên. 

UC cũng được đánh giá cao về tài nguyên học tập, dịch vụ hỗ trợ sinh viên và phát triển kỹ năng, đứng đầu tại ACT (QILT 2018).

Tọa lạc tại vị trí thuận tiện

Đại học Canberra tọa lạc tại thủ đô Canberra sôi động và hiện đại của nước Úc. Thành phố nổi tiếng với nét đẹp quốc tế, sự sáng tạo, sự hòa đồng, sự an toàn và hiện đại. Đây cũng là nơi có mức sống thấp hơn các thành phố lớn khác tại đất nước này và cũng là nơi có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Úc.

Cơ sở vật chất không ngừng được xây dựng 

Sân bóng rổ

Trong khuôn viên của UC nhờ chương trình Trợ cấp Cơ sở Hạ tầng Thể thao của chính phủ đã xây dựng sân bóng rổ.

University of Canberra sẽ xây dựng năm sân bóng rổ 3×3 trên toàn bộ khuôn viên Bruce bằng khoản trợ cấp của chính phủ trị giá hơn 215.000 AUD. Vào tháng 5 năm 2019, theo công bố của Thượng nghị sĩ Đảng tự do Zed Seselja, khoản trợ cấp sẽ đến từ Chương trình Tài trợ Cơ sở Hạ tầng Thể thao, là một phần của Ngân sách Liên bang.

Phòng thí nghiệm nhãn khoa mới

University of Canberra đã khánh thành một phòng thí nghiệm hoàn toàn mới vào tháng 10 năm 2018, cho sinh viên học ngành nhãn khoa. Phòng thí nghiệm Đào tạo Nhãn khoa là nơi có đầy đủ 16 bộ thiết bị đo thị lực. Mỗi bộ thiết bị có thể phục vụ cho 32 học sinh. 

Không chỉ vậy đây còn là địa điểm sở hữu các thiết bị công nghệ thị lực, đo cầm tay tối tân, dụng cụ và biểu đồ mà các sinh viên thực tập có thể sử dụng mỗi ngày.

Phòng thí nghiệm cung cấp cho các bác sĩ nhãn khoa một môi trường làm việc mô phỏng trong tương lai để tích lũy những kỹ năng thực hành đo thị lực và tiền lâm sàng trong thực tế.

Chất lượng giảng dạy hàng đầu

University of Canberra là mái nhà của các giải viên, chuyên gia có trình độ cao, mang đến kinh nghiệm và kho tàng kiến thức từ nhiều ngành khác nhau. Mỗi giảng viên đều cam kết cống hiến cho sự nghiệp phát triển, giáo dục không ngừng của sinh viên, cũng như phát triển ngành thông qua các công trình ứng dụng, nghiên cứu liên tục thực hiện.

Các chương trình giảng dạy tại trường UC đều nhấn mạnh vào cơ hội học tập đi đôi với tận dụng các dự án thực tế, các khóa thực tập và các vị trí việc làm nhằm giúp sinh viên sẵn sàng tỏa sáng sau khi tốt nghiệp.

Kiểm tra đánh giá công khai

Tất cả các học viên trong nước và quốc tế đều được đánh giá công bằng và tuân theo cùng một phương pháp giảng dạy, chỉ dẫn, tiêu chí đánh giá khi theo học tại các chương trình.

Phương pháp kiểm tra đánh giá tại trường bao gồm:

 • Kỳ thi.
 • Bài tập.
 • Bài thuyết trình và thảo luận.
 • Dự án nhóm và cá nhân.
 • Tham gia phụ đạo.
 • Tiểu luận.

Trải nghiệm học tập thú vị

University of Canberra là trường đại học cấp tiến đang không ngừng phát triển với không khí niềm nở , vô vàn cơ hội và tập thể đoàn kết.

Canberra nổi tiếng với tư tưởng cấp tiến và hòa đồng thể hiện rõ nét trong cộng đồng sinh viên tại UC. Sinh viên không chỉ được nồng nhiệt chào đón mà còn cảm thấy an toàn ngay từ khoảnh khắc đầu tiên bước chân vào trường. 

Sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều buổi hòa nhạc, sự kiện cũng như những hoạt động ngoại khóa thú vị. Là một thành phố hiện đại, đa văn hóa và mang tầm quốc tế, văn hóa ẩm thực tại Canberra với màu sắc của nhiều quốc gia trên thế giới. Sinh viên từ đây có thể tìm lại hương vị quê nhà chỉ trong vài bước chân.

Các khoa thuộc đại học Canberra 

Các khoa, ngành học tại Đại học Canberra có sự phong phú trải dài từ lĩnh vực khoa học xã hội và nghệ thuật  đến khoa học tự nhiên … Vì thế mà cung cấp nhiều lựa chọn học tập độc nhất vô nhị và đa dạng, với những chuyên ngành trong các lĩnh vực giao thoa lẫn nhau. Dưới đây là danh sách các khoa:

Khoa Mỹ thuật và Thiết kế

Khoa Mỹ thuật & Thiết kế của trường tổ chức nhiều chương trình hệ thạc sĩ, cử nhân và nghiên cứu đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế và kiến trúc, báo chí, truyền thông, nghiên cứu quốc tế và nhân văn.

Khoa Y tế

Khoa Y tế đào tạo và giảng dạy các bác sĩ, nhà nghiên cứu, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực chuyên môn về y tế và sức khỏe. Khoa chú trọng trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành những tác nhân tạo thay đổi trong xã hội, những nhà tiên phong đổi mới hay những nhà lãnh đạo đầu ngành trong lĩnh vực thể thao và sức khỏe.

Khoa Khoa học Công nghệ

Khoa giảng dạy các chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới trong những lĩnh vực như y tế, môi trường và pháp y. Bên cạnh đó, khoa còn ứng dụng các phương pháp giảng dạy, nghiên cứu trong lĩnh vực hệ thống thông tin, CNTT, kỹ thuật và toán học.

Khoa Kinh doanh, Nhà nước và Pháp luật

Khoa cấp bằng thạc sĩ, cử nhân, tiến sĩ các ngành như nhà nước và pháp luật, kinh doanh trong đó có kinh tế, tài chính, chính sách và hành chính công, quản trị kinh doanh, luật, thương mại và quan hệ quốc tế.

Khoa Sư phạm

Khoa Sư phạm tập trung vào các ngành sư phạm tiểu học, mầm non và trung học, đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia mới đối về chứng chỉ sư phạm. Khoa làm việc với các đối tác trong ngành nhằm đảm bảo rằng các chương trình kết hợp với giảng dạy, thực hành và học tập sáng tạo. Tất cả các khóa sư phạm căn bản đều được công nhận trên toàn nước Úc và được Viện Chất lượng Giáo viên ACT chứng nhận.

Nghiên cứu tại UC

Các chương trình tại UC tập trung phát triển những kỹ năng thực tiễn. Hoạt động nghiên cứu tại trường được công nhận bởi tổ chức Excellence in Research for Australia (ERA) 2015 và có chất lượng hàng đầu thế giới.

Học phí và chi phí tham khảo 

Học phí 

Tùy thuộc vào từng chuyên ngành và khóa học:

 • Cử nhân: 15.800 – 24.400 AUD/ năm.
 • Thạc sỹ: 18.180 – 32.350 AUD/ năm.
 • Tiến sỹ: 18.920 – 24.800 AUD/ năm.
 • Các khóa ngắn hạn: 16.000 – 18.300 AUD/ năm.
 • Chứng chỉ sau Đại học và Cao đẳng (Diploma): từ 7.600 – 19.980 AUD/ chương trình.

Chi phí

 • Sinh hoạt : $AUD 400- $AUD 600 ( không bao gồm bảo hiểm sức khoẻ).
 • Bảo hiểm sức khoẻ: $AUD 349/năm.
 • Thuê nhà: $AUD 250 đến $AUD 450/tuần.

Thông tin về tuyển sinh 

Điều kiện tuyển sinh

 •  Trình độ Anh ngữ tiêu chuẩn để đăng ký học tại trường là IELTS 6.5
 • Nếu sinh viên đạt trình độ Anh ngữ IELTS 6.0 hoặc 5.5, bạn có thể tham gia khóa học 10 hoặc 20 tuần tại học viện Anh ngữ của đại học Canberra (UCELI) trước khi bắt đầu chương trình học chính thức.

Hồ sơ gồm những gì?

Khi nộp đơn xin nhập học tại UC, ngoài hồ sơ chính, du học sinh quốc tế phải nộp kèm các giấy tờ bổ sung như sau:

 • Bản sao công chứng tất cả các giấy chứng nhận và bảng điểm liên quan đến các khóa học đã tham gia, dù hoàn thành hay chưa.
 • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh.
 • Bằng chứng về kinh nghiệm làm việc, gồm sơ yếu lý lịch mới nhất và xác nhận việc làm bản gốc do người sử dụng lao động cấp, trong đó nêu nhiệm vụ, chức danh và thời gian công tác của người lao động (nếu có).
 • Đề cương khóa học hoặc môn học của các chương trình học trước đó (nếu ứng viên muốn quy đổi tín chỉ hoặc thành tích của chương trình trước sang khóa học tại UC).
Lưu ý: Nếu các giấy tờ không có sẵn bằng tiếng Anh, bạn phải nộp bản dịch công chứng có kèm bản chụp của giấy tờ gốc.

Học bổng tại trường 

Học bổng Thành tích Học tập Quốc tế University of Canberra

Dành cho các sinh viên quốc tế đến từ Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Ấn Độ, Bhutan, Pakistan, Việt Nam, Philippines và Mỹ La tinh đăng ký một chương trình hệ thạc sĩ hoặc cử nhân nhất định tại UC.

Giá trị: Miễn giảm 25% tổng học phí.

Điều kiện tối thiểu:

 • Công dân của một trong các quốc gia nêu trên.
 • Chỉ áp dụng với những chương trình cụ thể.
 • Đối với hệ cử nhân (điểm tổng kết lớp 12 trên 70% hoặc tương đương).
 • Đối với hệ thạc sĩ (điểm tổng kết bậc đại học đạt 65% hoặc GPA 5 trên 7).

Học bổng Thành tích Quốc tế University of Canberra

Mọi sinh viên quốc tế đăng ký các chương trình hệ thạc sĩ hoặc cử nhân tại Đại học Canberra đều có cơ hội nhận học bổng này.

Giá trị: Miễn giảm 10% tổng học phí.

Điều kiện tối thiểu:

 • Không yêu cầu quốc tịch.
 • Đối với hệ cử nhân: 70% hoặc tương đương.
 • Đối với hệ thạc sĩ: 65% hoặc tương đương.
 • Bất kỳ chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ nào.

Cơ hội nghề nghiệp 

Theo đánh giá tỷ lệ học viên tốt nghiệp tại UC có việc làm là 89% với mức lương khởi điểm cao hơn so với nhiều trường đại học hàng đầu tại nước Úc (QILT 2018).

Hỗ trợ việc làm

Chương trình hỗ trợ việc làm của trường UC giúp đỡ cho cả học viên vừa tốt nghiệp (tối đa 1 năm kể từ ngày tốt nghiệp) và  học viên đang học tại trường nhằm đảm bảo họ có cơ hội, kỹ năng cần thiết để tìm được việc làm cả trong và ngoài trường, đồng thời theo đuổi công việc mà bản thân mơ ước.

Cựu sinh viên

Sinh viên tốt nghiệp từ UC hiển nhiên trở thành thành viên của một  bao gồm hơn 80.000 sinh viên đã tốt nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó có nhiều người nổi tiếng với những đóng góp to lớn trong lĩnh vực của họ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tận dụng nhiều lợi ích và dịch vụ mà văn phòng cựu sinh viên UC cung cấp, chẳng hạn như các cơ hội, sự kiện phát triển cá nhân và nghề nghiệp, các cơ hội tình nguyện và học tập suốt đời.

Chần chừ gì nữa mà không đăng ký nhập học ngay để nhận học bổng tại trường đại học Canberra

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
4.5/5 - (2 bình chọn)
Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Group of Eight: Danh sách 8 trường đại học hàng đầu tại Úc

Group of Eight: Danh sách 8 trường đại học hàng đầu tại Úc

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"