Đại học Curtin Australia: Trường đại học công lập chất lượng cao

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 01/12/2023 25 phút đọc
Úc được biết đến là đất nước có nhiều trường đại học với chất lượng đào tạo hàng đầu, môi trường sống an toàn, chi phí hợp lý. Trong đó nổi bật lên là trường đại học Curtin – Úc. Trường hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tổ chức, các tập đoàn hàng đầu trên thế giới đã mở ra cánh cổng lớn, cùng cơ hội cho sự nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Tổng quan thông tin về đại học Curtin Úc  

Curtin tiền thân là Viện nghiên cứu công nghệ Western Australia (WAIT), đến năm 1986 đổi tên thành Đại học Curtin . Trường chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên năm 1987, trở thành trường đại học thứ 3 tại bang Western Australia và là trường đại học công nghệ đầu tiên tại Úc.

Địa điểm tọa lạc

Là trường đại học lớn nhất tại phía Tây của nước Úc với khoảng 46.000 sinh viên học tại 16 địa điểm của Curtin bao gồm các cơ sở ở: Singapore, Sydney và  Malaysia.

Tổng quan thông tin về trườngNgoài trụ sở chính tại Perth, trường Curtin còn có 1 cơ sở đào tạo lớn ở ngay tại trung tâm thành phố Sydney.

Cơ sở vật chất

Trường Curtin hiện là đại học lớn với cơ sở tại 4 địa điểm:

 • Bentley, Western Australia: Trụ sở chính của trường chỉ cách trung tâm thành phố Perth 6km, nằm trên một vùng đất rộng 116 hecta và hiện có 1175 sinh viên trọ học tại khu ký túc xá. Khu học xá ngoài các phòng thí nghiệm,  phòng học hiện đại còn bao gồm cả một trung tâm y tế, dịch vụ ngân hàng, chăm sóc trẻ em, một loạt các quán ăn nhà hàng và nhiều khu vui chơi giải trí.
 • Miri, Sarawak, Malaysia: Đây là trụ sở tại nước ngoài đầu tiên của trường Curtin, Curtin Sarawak là một khu học xá vô cùng ấn tượng với những phòng thí nghiệm, phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất, tạo môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên tại Malaysia và các nước lân cận khác.
 • Sydney, Australia: Trụ sở được thành lập vào năm 2005, tọa lạc tại trung tâm một trong những thành phố đẹp, đáng sống nhất thế giới, Curtin Sydney cung cấp một khu học xá vô cùng hiện đại với phòng vi tính, phòng học, thư viện điện tử, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ…. đảm bảo cho sinh viên có được mọi thứ cần thiết cho cuộc sống tiện lợi.
 • Singapore: Thành lập từ năm 2008, trụ sở Curtin Singapore tiếp nhận sinh viên ở cả bậc cao học và đại học. Hệ thống giáo dục đẳng cấp cùng nền văn hóa đa phong cách, đa quốc gia tại Singapore giúp sinh viên có được trải nghiệm tốt nhất về học vấn và lối sống của cả phương Đông và phương Tây.

Chỗ ở dành cho sinh viên quốc tế

Khi học tập tại đại học Curtin , sinh viên có thể chọn lựa giữa ở tại khu ký túc xá của trường hoặc ở tại nhà người dân bản xứ, hoặc thậm chí là tự thuê một căn hộ riêng biệt bên ngoài. Mỗi phương án về chỗ ở theo đây cũng lại có các lựa chọn khác nhau về chi phí thuê phòng, loại phòng, giá điện nước…

Điểm nổi bật của trường Curtin

 • Trong Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2012, trường xếp thứ 258.
 • Top 100 trường hàng đầu thế giới về các chuyên ngành Kỹ thuật hóa, Nghiên cứu hoạt động và thống kê, Khoa học trái đất và biển, Kế toán và Tài chính.
 • Top 150 trường hàng đầu thế giới về Kỹ thuật xây dựng dân dụng.
 • Top 200 trường hàng đầu thế giới về Dược, Truyền thông, Khoa học máy tính và Đa phương tiện.
 • Hội Sinh viên Curtin tổ chức hơn 60 câu lạc bộ khác nhau với các hoạt động học thuật, quốc tế, xã hội hoặc sở thích đặc biệt. Hội cũng có dịch vụ việc làm, cung cấp rất nhiều chỗ làm để tích lũy kinh nghiệm công tác tình nguyện, làm việc bán thời gian hoặc vụ việc.
 • Trường Curtin cung cấp dịch vụ nhà ở toàn diện cho sinh viên, với sức chứa 1.175 sinh viên ở các làng nội trú của trường.
 • Tổng số sinh viên của trường là hơn 50,000 sinh viên ở 4 cơ sở đào tạo.
 • Top 200 trường hàng đầu thế giới theo tạp chí The 2012 Quacuarelli Symonds World Universities Ranking by Subject.
 • Chương trình MBA nhận giải thưởng 5 sao theo the Good Universities Guide 2012 về bằng cấp của giảng viên và 4 sao về cơ sở vật chất và cơ hội có việc làm sau khi học xong.
 • Một trong các trường tốt nhất ở Úc giảng dạy về Hóa địa lý, Khoa học trái đất.

Những lý do nên du học Úc tại trường Curtin  

Chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới

Trường có mối quan hệ đối tác với hơn 400 tổ chức trên khắp thế giới và luôn gắn bó trực tiếp với các ngành công nghiệp thực tế, Đại học Curtin Úc đảm bảo cho sinh viên của mình luôn được học và tiếp xúc với những xu hướng, kiến thức mới nhất trong nền kinh tế đương thời.

Tập thể giáo viên tại những cơ sở của Curtin Úc được tuyển chọn từ các cá nhân có bằng cấp quốc tế và dày dặn kinh nghiệm, có khả năng tạo dựng một môi trường khuyến khích sinh viên luôn nỗ lực, học tập không ngừng.

Quy mô lớp học rất nhỏ, chỉ dưới 50 sinh viên cho một lớp giảng đường, dưới 25 sinh viên cho một lớp hướng dẫn giúp cho sinh viên có thể phát huy tối đa năng lực cá nhân thông qua việc chủ động, trao đổi tích cực với giảng viên và các bạn học.

Chương trình học rất linh hoạt, trường có 3 kỳ học một năm, bắt đầu vào các tháng Bảy, Hai và Mười Một, giúp sinh viên có thể tự do chọn lựa thời gian nhập học mà bạn thấy thoải mái nhất. Ngoài ra, sinh viên đăng kí học trong cả 3 kỳ học trong năm sẽ có thể hoàn thành chương trình đại học sớm chỉ trong 2 năm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân của trường được công nhận trên khắp thế giới.

Chương trình thực tập hoàn hảo

Trường Curtin Úc cung cấp một chương trình đặc biệt có tên là Chương trình thực tập chuyên nghiệp (Curtin Career Advantage) nhằm hỗ trợ sinh viên làm quen với các công việc thực tế trước khi ra trường. Chương trình bao gồm sắp xếp công việc thực tập cho sinh viên, những buổi hội thảo hướng nghiệp miễn phí tại các khu học xá, các buổi họp tổng kết kinh nghiệm sau khi thực tập.

Có mối quan hệ mật thiết với các tổ chức chính phủ,  các tập đoàn kinh doanh lớn và các cộng đồng xã hội. Trường cam kết có thể sắp xếp việc làm thực tập cho tất cả các sinh viên và sau khi thực tập, mỗi sinh viên sẽ được cấp thư giới thiệu từ trường và nhà tuyển dụng để cho vào hồ sơ xin việc sau này.

Cuộc sống đầy trải nghiệm của sinh viên tại Curtin

Học tập tại đây, sinh viên có rất nhiều cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ tổ chức sinh viên theo đúng nguyện vọng, sở thích của mình. Ngoài ra, sinh viên còn có được cơ hội làm quen, giao lưu với rất nhiều bạn bè từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Khí hậu tại nước Úc, đặc biệt tại thành phố Perth nói chung là khá dễ chịu. Ngoài giờ học, sinh viên có thể tận hưởng, trải nghiệm các hoạt động ngoài trời bổ ích, thú vị như tham quan ngắm cảnh, mua sắm, vui chơi giải trí, du lịch bãi biển … để thư giãn và tiếp thêm năng lượng chuẩn bị cho những buổi học tiếp theo.

An toàn cho sinh viên được đảm bảo tối ưu

An ninh và an toàn cá nhân

Nhằm đảm bảo khu học xá là một nơi thân thiện, an toàn cho mọi sinh viên, Curtin cung cấp dịch vụ tuần tra an ninh 24/7, xe buýt miễn trong khu học xá, hộ tống an ninh ban đêm, SafeZone (phần mềm an toàn sinh viên miễn phí), thẻ an ninh ra vào tòa nhà, trạm điện thoại khẩn cấp, lối thoát hiểm.

Xe buýt miễn phí

Sinh viên có thể sử dụng một trong những xe buýt miễn phí của trường để di chuyển tiện lợi và an toàn trong khu học xá. Sinh viên cũng có thể sử dụng xe buýt đưa đón CABS của Cơ sở Perth. Dịch vụ này được cung cấp vào các ngày trong tuần, phục vụ Bentley và những vùng lân cận bao gồm South Perth, Warterford và Công viên Victoria.

Ứng dụng an ninh Safezone

Ứng dụng an ninh Safezone của trường Curtin cho phép sinh viên kết nối trực tiếp với bộ phận an ninh của khu học xá trong các trường hợp khẩn cấp.

Lĩnh vực giảng dạy của trường  

 • Trung tâm Nghiên cứu Thổ dân
 • Khoa Kinh tế và Luật
 • Khoa Khoa học Y tế
 • Khoa Nhân văn
 • Trường Khoa học và Kỹ thuật

Các khóa học và học phí tại trường  

Ngành họcKỳ nhập họcThời gian khoá họcHọc phí 1 năm
Tiếng Anh từ 5-40 tuần$420/tuần
Dự bị   
Cao đẳngTháng 2, 7, 101 nămTừ $25,600 đến $28,800
Chương trình cử nhân

Thương mại (chuyên ngành về Kế toán, Ngân hàng,

 

Quản lý hậu cần, tài chính, Quản trị nguồn nhân lực,

kinh doanh quốc tế, Quan hệ công chúng, Marketing,

du lịch, Quản trị sự kiện và du lịch khách sạn…

Tháng 2,73 năm$27,600
Mạng và hệ thống máy tínhTháng 2,73 năm28,400
Kỹ sư hệ thống máy tínhTháng 2,75 năm29,500

Máy tính ( các chuyên ngành: công nghệ máy tính,

 

công nghệ thông tin, Kỹ sư phần mềm)

Tháng 2,73 năm26,200

Kỹ sư ( chuyên ngành Kỹ sư hóa, xây dựng dân dụng,

 

Kỹ sư điện, điện tử, Kỹ sư phần mềm

Tháng 2,74 năm29,500
Y TáTháng 2,73.5 năm33,000
Chương trình thạc sĩ
Quản Trị kinh doanh ( MBA)Tháng 1,5,81.5 năm37,350
Quản trị kinh doanh nâng caoTháng 1,5,82 năm37,350
Luật kinh doanhTháng 2,71.5 năm34,000
Tài chínhTháng 2,71.5 năm34,000
Hoạch định tài chínhTháng 71.5 năm34,000
Quản trị nguồn nhân lựcTháng 2,71.5 năm34,000
Quản trịTháng 2,71.5 năm34,000
MarketingTháng 2,71.5 năm34,000

Điều kiện nhập học trường Curtin Úc  

Dự bị ĐH:

 • Hoàn tất lớp 11, GPA 6.0 hoặc tốt nghiệp  PTTH.
 • IELTS 5.5.

Cao đẳng:

 • Tốt nghiệp THPT.
 • GPA 6.5 trở lên.
 • IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5).
 • IELTS đối với ngành y dược, bác sỹ: 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Đại học:

 • Tốt nghiệp THPT.
 • GPA 8.0 (đối với những môn học bắt buộc trong kỳ thi  TN THPT) Hoặc hoàn tất năm nhất đại học với điểm đạt, IELTS ≥ 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Sau Đại học:

 • Bằng tốt nghiệp ĐH được công nhận.
 • IELTS ≥ 6.5.

Học bổng tại trường Curtin  

Học bổng Quốc tế Curtin

Đối tượng:

 • Dành cho các sinh viên tương lai có mong muốn theo học các chương trình Thạc sĩ hoặc Cử nhân tại Curtin.
 • Những sinh viên của Curtin có ý định học một chương trình mới sau khi hoàn thành khóa học hiện tại.

Giá trị:

 • Người nhận học bổng sẽ được hỗ trợ tài chính năm đầu tiên trị giá lên đến 25% học phí.
 • Ngoài ra, những sinh viên đủ điều kiện nhập học chương trình tiếng Anh đại học Curtin ELB (English Language Bridging) trước khi theo học chương trình chính tại Curtin, sẽ được giảm 10% học phí.

Học bổng Cựu sinh viên và gia đình

 • Đối tượng: Học bổng này dành cho sinh viên có mối quan hệ cá nhân chặt chẽ với Curtin. Ví dụ sinh viên có chị, anh, em ruột, bố mẹ hoặc con cái là thành viên của Hội cựu sinh viên Curtin hoặc đang là sinh viên.
 • Giá trị: 25% học phí của năm đầu tiên.

Học bổng Merit

 • Đối tượng: Học bổng dành cho sinh viên có thành tích cao đến từ Brazil, Chile, Trung Quốc, Việt Nam,…
 • Giá trị: Học bổng bao gồm 25% học phí của năm đầu tiên.

Học bổng Giải thưởng Úc

Sinh viên có thể đăng ký xét tuyển học bổng Endeavour và học bổng Giải thưởng Úc, được tài trợ bởi Chính phủ Liên bang Úc.

Học bổng MBA Global Scholarship

Giá trị học bổng: 30% học phí khóa học.

Dành cho hệ: Thạc sĩ.

Điều kiện:

 • Sinh viên quốc tế đăng ký chương trình học Quản trị kinh doanh toàn cầu.
 • Duy trì điểm GPA đầu vào và GPA trong quá trình học 7.0.

Học bổng Ketelsen Scholarship

Giá trị học bổng: 27.082 AUD cho mỗi năm (tối đa 3 năm).

Dành cho hệ: Thạc sĩ nghiên cứu.

Điều kiện:

 • Dành cho sinh viên học ngành Khoa học sức khỏe có thành tích học tập hạng cao nhất ở cấp bậc đại học.
 • Thể hiện được khả năng nghiên cứu về lĩnh vực sức khỏe thông qua các kỹ năng tư duy sáng tạo, phân tích của sinh viên.
 • Có kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học thần kinh, nghiên cứu tiền lâm sàng hoặc hóa sinh. Chứng minh thông qua việc thuyết trình với hội đồng nhà trường về các luận án tốt nghiệp/dự án nghiên cứu đã hoặc đang được thực hiện.

Học bổng Digital Agriculture Honours Scholarship

 • Giá trị học bổng: 5000 – 10.000 AUD.
 • Dành cho hệ: Cử nhân đại học.
 • Điều kiện: Dành cho sinh viên đăng ký học ngành Kỹ thuật hoặc Khoa học, sinh viên phải thực hiện nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học thông tin và nông nghiệp, cụ thể là về cây trồng và nông học tại bang Western Australia.

Trên đây là thông tin cơ bản về trường đại học Curtin Úc điểm đến du học hoàn hảo. Ngoài ra nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác hãy  liên hệ ngay để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng, kịp thời.

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Trường đại học Adelaide: Niềm tự hào của nền giáo dục Úc

Trường đại học Adelaide: Niềm tự hào của nền giáo dục Úc

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"